HOME 
 ABOUT THE SHOW 
THEME
ABOUT ORGANIZER
 VISITING 
WHY VISIT ?
VISITOR PROFILE
REWARDS
PRE-REGISTER ONLINE
ACTIVITIES
VENUE & OPENING TIMES
PROMOTION
 EXHIBITING 
WHY EXHIBIT ?
EXHIBITOR PROFILE
PARTICIPATION RATES
EXHIBITOR LIST
PRODUCTS HIGHLIGHT
FLOOR PLAN
DOWNLOAD
VENUE & OPEN TIMES
 PRESS & NEWS 
EXHIBITION NEWS
SHOW GALLERY
E-NEWS & SHOW DAILY
ADVERTISING
MEDIA PARTNERS
NEWS CLIPPING
VDO CLIP
 TRAVEL & HOTEL 
RECOMMENDED HOTELS
ABOUT THAILAND
 3 in 1 
ConXpo'12
EnergySaving'12
 CONTACT US 
 
ผู้แสดงสินค้าพอใจ BuildTech ’12

      ผ่าน พ้นไปแล้ว กับ 3 in 1 มหกรรมแสดงสินค้าภายใต้แนวคิด  “ฟื้นฟูบ้าน+เมือง” ซึ่งจัดโดยบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ปีนี้มีความพิเศษที่เป็นการรวมงานแสดงสินค้า 3 งานเข้าไว้ด้วยกัน  คือ  BuildTech  ’12  งานแสดงสินค้าวัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่ง  ConXpo  ’12 งานแสดงสินค้าเครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์เพื่อธุรกิจก่อสร้างและบริการ  และ  Energy  Saving  ’12  งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดพลังงาน     การจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อวงการออกแบบ  ก่อสร้าง และพลังงานของไทย  ซึ่งเป็นโอกาสที่ผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย  ผู้นำเข้า ผู้ส่งออก และตัวแทนจำหน่ายวัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้าง และ ตกแต่ง  จะได้นำเสนอนวัตกรรม พร้อมพบปะพูดคุยกับเจ้าของโครงการ   นักออกแบบ วิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง ตลอดจนผู้ที่มีความเกี่ยวข้องในวงการอสังหาริมทรัพย์ และผู้สนใจทั่วไป ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน ผู้แสดงสินค้าหลายรายประสบความสำเร็จจากการเข้าร่วมงาน และได้สะท้อนข้อคิดเห็นและผลตอบรับไว้ดังนี้

พีดี เฮ้าส์ มุ่งเสริมภาพลักษณ์
     นายสุพร สุวรรณสุต รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน เผยว่า จริงๆ แล้ว วัตถุประสงค์ของการเข้าร่วมงาน BuildTech ในครั้งนี้ เราต้องการที่จะมาประชาสัมพันธ์เรื่องบริการรับสร้างบ้านของพีดี เฮ้าส์ แต่ก็มีลูกค้าหลายรายเข้ามาพูดคุยและสามารถเซ็นสัญญาสร้างบ้านได้จากงานนี้  โดยในสองวันแรกสามารถปิดการขายได้ 3 หลัง คิดเป็นมูลค่ารวมกันกว่า 12 ล้านบาท ทั้งนี้ เนื่องจากลูกค้าที่เข้ามาเดินในงานถูกใจแบบบ้าน วัสดุ และราคา จึงตัดสินใจวางเงินมัดจำและทำสัญญาเลยทันที 

ส่วนในแง่ของกลุ่มเป้าหมายที่เข้ามาเดินชมงาน ส่วนใหญ่ค่อนข้างตรงกับที่เราตั้งใจไว้ และยังมีลูกค้าบางรายที่ให้ความสนใจแฟรนไชส์ของพีดี เฮ้าส์  ด้วย ทั้งนี้ในภาพรวมแล้ว บริษัทฯ ถือว่าประสบความสำเร็จจากการเข้าร่วมงานในปีนี้  เพราะเราไม่ได้ตั้งเป้าด้านยอดขายไว้เลย แต่ต้องการเข้าร่วมงานเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ขององค์กรเป็นหลัก แต่เมื่อมีลูกค้าให้ความสนใจก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้จากการเข้าร่วมงาน

เอพีพี บอร์ด กวาดยอดขาย
     นายประสิทธิ์ หงษรานนท์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอพีพี บอร์ด จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่าย พื้นไม้ไผ่ แบรนด์ GREEZU เผยว่า ผลตอบรับที่ได้รับจากการเข้าร่วมงาน BuildTech ถือว่าดีมาก โดยเฉพาะกับสินค้าใหม่ของบริษัทฯ ได้รับความสนใจจากเจ้าของโครงการหลายๆ แห่ง ต้องการที่จะนำพื้นไม้ไผ่ของเราไปใช้ในโครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัย โดยต้องการใช้พื้นไม้อินดอร์ ประมาณ 2,000 ตารางเมตร และยังมีเจ้าของโครงการจากจังหวัดอุดรธานี ต้องการใช้พื้นไม้อีก 1,000 ตารางเมตร ด้วย

     นอกจากนี้ มีผู้ประกอบการอย่าง GIO HOME มีความสนใจจะนำพื้นไม้ไผ่ สำหรับงานเอ้าท์ดอร์ไปใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์  โดยทางกรรมการผู้จัดการของทางจีโอ โฮม แสดงความสนใจที่ไม้ไผ่ไปใช้ประกอบเป็นท้อปเคาท์เตอร์ของชุดครัว เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ให้ลูกค้า เนื่องจากวัสดุอย่างไม้จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้หิน เทียม อีกทั้งวัสดุของเรายังให้การรับประกันนานถึง 20 ปี

     โดยรวมแล้ว ถือว่าลูกค้าให้การตอบรับค่อนข้างดี ส่วนกลุ่มสถาปนิก และ นักออกแบบ ก็ให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นสินค้าใหม่ที่ไม่เคยมีในตลาดมาก่อน      


ได อิ ชิ พลาสติค ผู้ชมคึกคัก
     นางสาวกชนิภา  อินทสุวรรณ์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ได อิ ชิ พลาสติค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายทุ่นจิ๊กซอว์อเนกประสงค์ DAIICHI เผยว่า ผลตอบรับในภาพรวมจากการเข้าร่วมงาน BuildTech ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะลูกค้าที่เข้ามาเดินชมงาน ทุกคนจะแวะมาที่บูธของได อิ ชิ ซึ่งมีการแสดงบ้านตัวอย่างที่สามารถอยู่กับน้ำได้ เมื่อทุกคนมาแล้วก็จะเดินขึ้นลงให้ความสนใจบ้านและการใช้งานทุ่มจิ๊กซอว์ของ เราค่อนข้างมาก

     ส่วนในด้านการตลาดหรือการขายนั้น คงไม่สามารถประเมินออกมาเป็นตัวเลขได้ แต่บริษัทฯ จะมีการติดตามลูกค้าเพื่อปิดการขายในภายหลัง เนื่องจากการใช้ผลิตภัณฑ์ของได อิ ชิ จะต้องมีการวางแผนในการนำไปใช้งาน ซึ่งปกติหลังงานแสดงสินค้าก็จะมีการทำแบบส่งกัน จึงจะสามารถประเมินปริมาณการใช้งานทุ่นจิ๊กซอว์  อย่างไรก็ตาม ภายในงานมีลูกค้าหลายรายที่แสดงความสนใจที่จะนำทุ่มจิ๊กซอว์ไปใช้ในโครงการ โดยเฉพาะกลุ่มที่ทำรีสอร์ท ส่วนประชาชนทั่วไปที่เข้าชมงานก็ให้ความสนใจกันมาก โดยเฉพาะผู้ที่ประสบภัยจากน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา ก็มุ่งมาที่บูธของเรา เพื่อเข้ามาดูบ้านลอยน้ำเพื่อเตรียมการในการป้องกันน้ำท่วม รวมไปถึงผู้ที่ต้องประสบกับปัญหารถจมน้ำ ได้ให้ความสนใจทุ่นจอดรถไม่แพ้กัน

คัลมิเนท แอรี่ กวาดยอดโครงการ
     นางสาวสุภาภรณ์ เพิ่มสุข  Sales Executive บริษัท คัลมิเนท แอรี่ จำกัด ผู้ผลิต และผู้นำเข้า พัดลมประดับเพดานกล่าวว่า ผลตอบรับที่ได้จากการเข้าร่วมงานในปีนี้ ถือว่าโอเค มีลูกค้าโครงการเข้ามาพูดคุยสอบถามเป็นจำนวนมาก โดยจะเป็นสถาปนิก และโอนเนอร์ กว่า 70% เข้ามาถามข้อมูล ที่เหลือก็เป็นลูกค้าทั่วไปที่ใช้ความสนใจในตัวสินค้า โดยเราสามารถปิดการขายได้ทั้งหมด

     ลูกค้าส่วนใหญ่จะจะให้ความสนใจ สินค้าของบริษัทฯ เป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นสินค้าคุณภาพและมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับอาคารทุกประเภท โดยมีแบบให้เลือกมากกว่าร้อยรุ่น สามารถใช้งานได้ทั้งบ้านพักอาศัย เกสท์เฮ้าส์  รีสอร์ท อาคาร และโครงการขนาดใหญ่

SHERRY STONE มุ่งสร้างแบรนด์อิมเมจ
     นายภิภพ  กมลเกตุโสภณ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท จอร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่าย หินเทียม ตกแต่งหนัง  SHERRY STONE  กล่าวว่า การเข้าร่วมงาน BuildTech ของบริษัทฯ มุ่งเน้นที่การสร้าแบรนด์อิมเมจเป็นหลัก โดยลูกค้าที่เข้ามาชมสินค้าส่วนใหญ่จะเข้ามาดู จะเป็นกลุ่มนักออกแบบเพื่อที่จะรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ไปใช้ในการวางสเปก ทั้งนี้ ลูกค้าที่เข้ามาหาเรามีหลากหลาย ทั้งโอนเนอร์  โปรเจกต์  อินทีเรียร์  สถาปนิก รวมไปถึงลูกค้าชาวต่างชาติ

     นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าอีกส่วนหนึ่งที่เป็นเอนด์ยูสเซอร์ ให้ความสนใจนำไปใช้ในการสร้างบ้าน โดยในวันที่สองของงานลูกค้าได้ออเดอร์หินเทียมเพื่อนำไปประดับตกแต่งบ้านพัก อาศัย ซึ่งเราก็ให้คำแนะนำในเรื่องการเลือกใช้ให้ตรงกับความต้องการและรสนิยมของ ลูกค้า

MAXWELL เน้นเจาะเอนด์ยูสเซอร์
     นายรัสกานท์ เลิศกิตติกุล  Sales Executive บริษัท แมกซ์เวลล์ อินทิเกรชั่น จำกัด ผู้นำเข้า ผู้ผลิต และจำหน่าย ระบบรักษาความปลอดภัยแบบไร้สาย MAXWELL และ Risco Wisdom เผยว่า ลูกค้าที่เข้ามาพูดคุยกับเรา ค่อนข้างตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราวางไว้  โดยส่วนใหญ่จะเป็นเอนด์ยูสเซอร์ ที่ให้ความสนใจทั้งสัญญาณกันขโมยและระบบกล้องวงจรปิด ซึ่งเราก็ได้ปริมาณลูกค้าพอสมควรที่จะไปดำเนินการทางการตลาดต่อไป

     สาเหตุที่เราค่อนข้างประสบความสำเร็จจากการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ แม้จะไม่มีสินค้ารุ่นใหม่มาเปิดตัวต่อผู้บริโภคก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันเจ้าของบ้านเริ่มมีความตื่นตัวในเรื่องการรักษาความ ปลอดภัยของบ้านพักอาศัย โดยพฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนจากการใช้เหล็กดัดที่ไม่สามารถป้องกันได้ มาเป็นระบบสัญญาณกันขโมยซึ่งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทำให้บ้านดูสวยงาม สำหรับสินค้าที่ลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความสนใจจะเป็นสินค้าในระดับบน โดยมีราคาเริ่มตั้งแต่ 30,000 บานขึ้นไป

แคปปิตอล จี มองหานักลงทุน
     นายทิวา แซ่ลอ ผู้ช่วยผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล จี ดีเวลลอปเมนต์ จำกัด เผยว่า การเข้าร่วมงาน BuildTech ในครั้งนี้ บริษัทฯ ต้องการที่จะเข้ามาแนะนำโครงการ THE AVENUE SPRING ซอยเอแบค บางนาการ์เด้นท์ 2 ซึ่งเป็นการพัฒนาโครงการโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักลงทุนซื้อไว้โดยมีการ รับประกันผลตอบแทนที่จะได้รับจากการลงทุน โดยทางการจะบริหารโดยการปล่อยเช่าต่อ จึงมองว่าการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้

     ทั้งนี้ บริษัทฯ ไม่ได้มุ่งหวังในเรื่องการขายให้กับผู้บริโภครายย่อย แต่ก็มีโครงการของบริษัทฯ ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกหลายโครงการ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคทั่วไปด้วย ซึ่งภายในงานก็มีการจองสิทธิไป 5 ราย

เด็นซิตี้  ขยายกลุ่มเป้าหมาย
     นายหัธพล แน่นหนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เด็นซิตี้ อินเตอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายหลังคาไม้ซีดาร์ และ แอสฟัลต์ชิงเกิ้ล เผยว่า ผลตอบรับที่ได้จากการเข้าร่วมงานถือว่าใช้ได้ โดยเฉพาะจากกลุ่มเอนด์ยูสเซอร์ ส่วนสินค้าที่ลูกค้าให้ความสนใจจะเน้นที่หลังคาไม้ซีดาร์ และ หลังคาแอสฟัลต์ชิงเกิ้ล ซึ่งส่วนใหญ่ต้องการที่จะซื้อเพื่อนำไปกับ้านพักอาศัยเป็นหลัก

     ส่วนลูกค้าโครงการก็แสดงความสนใจด้วย ซึ่งจะต้องมีการติดตามลูกค้าต่อในภายหลัง เพราะจะต้องมีการสรุปในเรื่องแบบและปริมาณการใช้งานกับทางลูกค้า ซึ่งคงจะต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ก็ได้ฐานลูกค้าที่จะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อไป และการที่มาจัดงานที่ไบเทค ก็ถือเป็นโอกาสที่บริษัทฯ จะได้ขยายตลาดในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้านตะวันออกด้วย
      ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผู้แสดงสินค้าใน  BuildTech ’12 ที่ต่างก็มีวัตถุประสงค์ในการเข้าร่วมงานที่แตกต่างกันไป  ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์องค์การ การสร้างแบรนด์อิมเมจให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ไปจนถึงการเข้าร่วมงานเพื่อที่จะทำความรู้จักกับกลุ่มวิชาชีพต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้าง หรือแม้แต่การสร้างและกระตุ้นยอดขาย ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นคุณประโยชน์เฉพาะตัวของงานแสดงสินค้า ที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ

 
Copyright @ 2011 - 2013 All right reserved by TTF International Co., Ltd. |  www.TTFintl.com    Buildtechexpo 2011